Chiều ngày 10/8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tện nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sơn Trà đã tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại thôn 4. Về dự có đồng chí Võ Văn Tuấn - HUV - Trưởng phòng Tài chính huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Trung, Phó trưởng Công an huyện; cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Sơn Trà.

Thôn 4, xã Sơn Trà hiện có 169 hộ, với 600 nhân khẩu. Trong thời gian qua, cấp uỷ, ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng Công an xã không ngừng xây dựng, củng cố, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; vận động Nhân dân tích cực tham gia tố giác, phòng ngừa, phát hiện phòng, chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông TTATGT, duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự”, giúp thôn và lực lượng Công an xã kịp thời giải quyết các mâu thuẫn, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; lập danh sách hồ sơ theo dõi quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự; vận động quần chúng nhân dân giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, súng tự chế, kích điện; 100% hộ gia đình ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật như; không đánh bạc, không ma túy - mại dâm, không vi phạm luật an toàn giao thông, không buôn bán, vận chuyển, sử dụng các loại pháo, đèn trời, chất cháy, chất nổ…Nhân dân trong thôn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”, “Xoá đói, giảm nghèo”; tham gia cùng với UBND, Công an xã xây dựng, lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh trật tự.

Trong thời gian tới, thôn tiếp tục đẩy mạng công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đoàn kết chung sức xây dựng thôn ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, UBND xã Sơn Trà đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thàng tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2022, đồng thời ký kết thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Một số hình ảnh của ngày hội: