Chiều ngày 13/01/2022, tại Trường tiểu học xã Sơn Trà, Công an xã phối hợp với Ban tư pháp; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Trà đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Tổ chức ký cam kết cho cán bộ; giáo viên và học sinh.

    Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên và các em học sinh được nghe đại diện Công an xã Sơn Trà quán triệt, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các điều luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trật tự như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ. Đồng thời trả lời các câu hỏi, tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ..

    Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Sơn Trà đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 81.182
    Online: 8