Chiều ngày 25 tháng 8 năm 2022, Hội Nông dân xã Sơn Trà phối hợp với Chi hội Nông dân Thôn 1 tổ chức lễ ra mắt Chi hội Nông dân số. Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ và làm công tác truyền thông có đồng chí Phan Văn Khanh, HUV-  Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Đại diện các ngành, Bảo Hiểm xã hội, Bưu điện huyện Hương Sơn. Ở xã có đồng chí Trần Trọng Bằng,  Bí thư Đảng ủy,  Ban Thường vụ Hội Nông dân xã và đông đảo Hội viên Nông dân chi hội 1.

Tại buổi lễ, các hội viên Chi hội Nông dân thôn 1 được tìm hiểu về sự cần thiết xây dựng chi hội nông dân số. Khi người nông dân tiếp cận với công nghệ số trên điện thoại thông minh sẽ mang lại những lợi ích, thiết thực trong đời sống, sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Các đơn vị phối hợp cũng đã tiến hành hướng dẫn cho hội viên hội nông dân cài đặt các phần mềm ứng dụng trên máy điện thoại thông minh như: VissID - Bảo hiểm xã hội số. Với ứng dụng này, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp có thể tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách lịch sử khám chữa bệnh và tiếp cận thông tin dễ dàng thuận tiện nhất. Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm hộ gia đình Bưu điện cho các hội viên…

Một số hình ảnh của buổi lễ ra mắt:

Lê Thị Huyền