Chiều ngày 10/01/2021, UBND xã Sơn Trà  tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới - Quốc phòng - An ninh  năm 2021 và  phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Thượng tá Uông Công Đức - Phó Trưởng CA huyện; Đ/c Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Chính trị viên - Ban CHQS huyện.

Trong năm 2021, xã Sơn Trà triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng NTM trong tình hình dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác quốc phòng- an ninh và xây dựng NTM trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng. Xây dựng hoàn thành 01 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 07 vườn mẫu đạt chuẩn. Thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng toàn xã đã cứng hóa 1800m giao thông nông thôn tại thôn 1; 1.15km đường giao thông nội đồng; 09km rãnh thoát nước tại thôn 2; 06 km rãnh thoát nước tại thôn 1; 04km rãnh thoát nước tại thôn 3.

Xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT xã đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng an ninh luôn được xã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Chính trị viên - Ban CHQS huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT xã trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN và Công tác xây dựng NTM năm 2021. Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự; Công an xã và các Ban ngành đoàn thể tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN và nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2022; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống Covid-19, tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2022; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội và tham gia xây dựng NTM. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng vũ trang; nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ; thực hiện tốt các phong trào thi đua quyết thắng.

Tại hội nghị công bố các quyết định khen thưởng của UBND huyện và UBND xã về thành tích thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của hội nghị: