Chiều ngày 05/12/2023 Hội Cựu chiến binh xã Sơn Trà tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023). Tham dự buổi lễ ở xã có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Quyền Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng uỷ, các đồng chí Trưởng, phó các ngành, đoàn thể cấp xã. Các đồng chí cán bộ, công chức, không chuyên trách, Công an xã. Các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh. Ở thôn có các đồng chí hội viên hội cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên.

Kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023) là dịp chúng ta ôn lại truyền thống phát triển của hội qua các thời kỳ tự hào với truyền thống vẻ vang của hội sau 34 năm phát triển và trưởng thành. Hội luôn luôn mang bản chất truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, hội Cựu chiến binh Việt Nam ra đời đánh dấu một mốc quan trọng trong đời sống chính trị  tinh thần của các cựu chiến binh. Đem đến cho các đồng chí nguồn động viên mới phấn khởi tin tưởng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong giai đoạn mới của cách mạng và thông qua tổ chức hợp pháp của mình tiếp tục đóng góp tích cực hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Từ ngày thành lập đến nay Hội cựu chiến binh Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt ngày 08/1/2022 BCH TW Đảng khóa IX đã ra Nghị quyết số 09-NQ/TW “về tăng cường  lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong giai đoạn mới”. Khẳng định quan điểm chủ trương biện pháp lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB, chỉ rõ vị trí chức năng nhiệm vụ cụ thể của Hội CCb Việt Nam. “ Là tổ chức chính trị  - xã hội đại diện cho ý chí và quyền lợi của CCB là thành viên của MTTQ Việt Nam. Là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và điều lệ của hội”.

          Nhiệm vụ chung của Hội CCB Việt Nam là “phát huy bản chất truyền thống “ bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giúp nhau cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng, giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ”. Qua 34 năm xây dựng và trưởng thành các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ bộ đội cụ Hồ” đã đoàn kết, nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Xây dựng hội trong sạch vững mạnh khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị  - xã hội xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân xây dựng nên truyền thống vẻ vang của hội: Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới.

Cũng tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã tặng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh xã.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn: Lê Thị Huyền


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 160.798
    Online: 4