Sáng ngày 17/11/2022, xã Sơn Trà đã tổ chức  Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Về dự Lễ kỷ niệm, ở xã có đồng chí Trần Trọng Bằng, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể. Ở trường học: Toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên trường Mầm non và trường Tiểu học. Hội viên hội Cựu giáo chức. Ở thôn các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Tại buổi Lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Ngày 20/11 là một ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm - ngày Nhà Giáo Việt Nam, đây là ngày lễ “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục và là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với những người Thầy đã dạy bảo.

Việc tổ chức ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta - dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đây cũng là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Trọng Bằng, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới các thầy cô giáo tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; mỗi thầy cô giáo không ngừng cố gắng, tu dưỡng, rèn luyện, tâm huyết, yêu nghề, đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai; tiếp tục đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục.

Nhân dịp này, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:

Nguồn: Lê Thị Huyền

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.457
    Online: 18