Sáng ngày 17/6/2022, Đoàn TNCS HCM - Hội đồng đội xã Sơn Trà đã tổ chức thành công Cuộc thi "Rung chuông vàng". Đồng chí .

Tham gia cuộc thi có 39 đội viên là học sinh lớp 3,  lớp 4 và lớp 5 trong toàn xã. Các em được bố trí ngồi vào sàn thi đấu theo đúng số báo danh đã được phát. Người dẫn chương trình sẽ lần lượt đưa ra câu hỏi. Các em trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời câu hỏi tiếp theo; Nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu.

Mỗi câu hỏi có 20 giây suy nghĩ và trả lời. Người còn lại cuối cùng là người chiến thắng bước lên bục rung chuông vàng.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức các bộ môn mà học sinh đã được học trong chương trình Sách giáo khoa và một số câu hỏi thuộc về lĩnh vực kĩ năng sống và hiểu biết xã hội…Các câu hỏi BTC đưa ra phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em chính vì vậy các em tham gia thi với tinh thần phấn khởi, hứng thú.

Cuộc thi diễn ra hết sức hồi hộp và kịch tính đến câu hỏi cuối cùng. Sau 20 câu hỏi chiến thắng đã thuộc về em Phan Quang Anh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Sơn Trà.

Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú dành cho các em học sinh, để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, tìm hiểu kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực và hiểu biết xã hội; Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, từ đó giúp các em có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập và tìm hiểu kiến thức xã hội trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của hội thi:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.472
    Online: 18