Sáng ngày 06/4/2022, có hơn 30 em học sinh và cô giáo trường mầm non xã Sơn Trà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa đến tham quan tìm hiểu di tích lịch sử văn hoá đình Đôn Mỹ

Tại đây, Cô và trò nhà trường đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành của đình  Đôn Mỹ. Đình Đôn Mỹ tọa lạc tại mé đồi Long Hội Sơn xưa, nay thuộc địa phận thôn 3, xã Sơn Trà (Hương Sơn). Đình được xây dựng vào năm 1896 (đời vua Thành Thái) theo lối kiến trúc cổ, gồm 3 gian, toàn bộ đều được làm bằng gỗ lim, có nhiều chỗ được chạm khắc tinh xảo. Đình được lợp bằng ngói vỉa, có tường xây bằng gạch bao quanh. Đây là công trình kiến trúc cổ, có giá trị đặc biệt to lớn về văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người dân nơi đây. Ngày xưa, xã Đôn Mỹ có 9 làng, mỗi làng đều có 1 đình. Đình làng Đôn Mỹ lớn nhất, thờ các vị thần trên núi Mồng Gà. Kê Quan Sơn (núi Mồng Gà) là một trong những ngọn núi linh thiêng, trước đây, cứ đến ngày 14/6 âm lịch, người dân cả xã tới đình Đôn Mỹ tế lễ, cúng thần, sau đó các làng lại rước thần về đình của làng mình. Từ những năm 1930 trước, trong và sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi đây đã chứng kiến sự ra đời của các tổ chức như: Tự vệ đỏ, Nông hội đỏ, Đảng bộ xã Sơn Trà… Đặc biệt, sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, có một thời gian dài ngôi đình được dùng để làm trụ sở UBND xã.

 Qua chuyến tham quan, các em học sinh đã tiếp thu cho mình những kiến thức bổ ích, góp vào hành trang kiến thức của mình về di tích lịch sử văn hóa địa phương, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông. Đồng thời buổi tham quan cũng góp phần giáo dục tình yêu nước, yêu quê hương, từ đó khơi dậy trong các em lòng tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh. Từ đó các em biết nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giới thiệu với người thân và bạn bè về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của các em học sinh và cô giáo Trường mầm non xã Sơn Trà:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.390
    Online: 15